Bí quyết để trở thành một tín đồ thời trang sành điệu nhất

Bí quyết để trở thành một tín đồ thời trang sành điệu nhất

Phong cách đường phố (street style) là một nơi tuyệt vời để tìm nguồn cảm hứng. Ngay cả khi bạn chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm trong google từ “street style”, bạn có thể tìm thấy vô số trang web tham khảo bổ ích. Và các chương trình thời trang trên TV review các show thời trang mới nhất của các nhãn hiệu danh tiếng thế giới cũng là nơi bạn cần tham khảo.

1. Để trở thành một tín đồ thời trang, điều đầu tiên cần làm là “học”. “Học” ở đây Không phải đi học ở trường, vì cho đến bây giờ thì trên thế giới chẳng có trường nào dạy bạn để trở thành một Fashionista cả, “học” ở đây có nghĩa là bạn cần phải nghiên cứu về thời trang. Hãy bắt đầu với các tạp chí thời trang trên các sạp báo, đó chính là một nơi tốt để bắt đầu. Tìm kiếm những thông tin mới nhất và cập nhật nhất để ứng dụng dựa trên những gì bạn có sẵn trong tủ quần áo. Nếu một kiểu dáng hay màu sắc trang phục được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trên nhiều trang báo khác nhau, thì đó chính là xu hướng mới nhất hiện tại. Ngoài ra, nguồn tư liệu vô giá từ internet cũng rất bổ ích khi bạn có thể xem thế giới họ mặc gì, từ Paris tới Milan, Tokyo tới Hongkong. Phong cách đường phố (street style) là một nơi tuyệt vời để tìm nguồn cảm hứng. Ngay cả khi bạn chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm trong google từ “street style”, bạn có thể tìm thấy vô số trang web tham khảo bổ ích. Và các chương trình thời trang trên TV review các show thời trang mới nhất của các nhãn hiệu danh tiếng thế giới cũng là nơi bạn cần tham khảo.

2. Khi bạn nghiên cứu các thông tin trên tạp chí, web, tivi… hãy tập hợp lại những gu thời trang bạn yêu thích, hãy lưu lại hình ảnh những mẫu quần áo, màu sắc và trang phục mà bạn quan tâm, sau đó nhìn lại tủ quần áo của mình sở hữu và xác định những món mà bạn muốn thêm vào. Điều này sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo mới cho mình.

3. Nên nhớ rằng bạn không thể thay đổi phong cách trong một ngày, một giờ. Quần áo bạn mặc phản ánh phong cách cá nhân mà bạn muốn sở hữu. Nếu chọn phong cách “preppy”, hãy kết hợp áo khoác hoặc polo với quần âu xắn lai. Nếu thích mặc áo T-shirt đơn giản mỗi ngày, hãy thử khoác thêm một chiếc áo cardigan mỏng hoặc choàng thêm một chiếc khăn cổ. Bạn có thể đeo thêm một loại trang sức làm điểm nhấn.

4. Giữ gìn vệ sinh cá nhân thật tốt là điều quan trọng. Một tín đồ thời trang nên có một gương mặt sạch sẽ và sáng mịn là điều cần thiết. Không một fashion blogger nào muốn chụp hình bạn khi họ phải retouch quá nhiều hoặc crop đi khuôn mặt của người trong ảnh cả! Bạn cũng không cần phải trang điểm thật đậm vì đơn giản đã là thời trang.

5. Bạn cần phải có kinh phí để mua sắm. Các Fashionista hay tín đồ thời trang không phải ai cũng giàu có để sắm cho mình một bộ đồ hiệu mùa mới nhất từ đầu đến chân. Thông thường chỉ có một vài món trên người họ là đồ hiệu, và món đồ đó rất rất đơn giản: có thể là mắt kính, túi xách, giày hoặc chiếc áo choàng… Ngoài ra, họ có thể đặt may, hoặc mua sắm tại các khu bán đồ cũ, chỉ cần những thứ bạn mua còn mới 80% là đã quá tuyệt. Điều này có hơi tốn thời gian khi bạn phải săn những món hàng đẹp và độc đáo. Mặc đồ mắc tiền mà đẹp là chuyện bình thường, mặc đồ ít tiền mà đẹp mới là khó. Vấn đề là bạn có biết làm cho món đồ cũ có một diện mạo mới hay không! Đừng vứt đi những bộ thời trang đã qua mùa, vì biết đâu năm sau chúng sẽ là mode. Thời trang luôn xoay vòng.

6. Chú ý tới kiểu tóc của bạn, xác định rõ khuôn mặt của mình hình gì? Hãy nhờ các chuyên gia tư vấn kiểu tóc hợp với khuôn mặt bạn nhất. Không nên áp dụng kiểu tóc mới nhất của cô người mẫu trên tạp chí mà bạn thấy đẹp nếu chuyên gia tư vấn cảm thấy không hợp với khuôn mặt bạn.

7. Sau khi bạn đã có cho mình một số lượng kha khá các bộ trang phục và phụ kiện, hãy phân loại chúng và cố gắng kết hợp sao cho thật hợp lý từ màu sắc tới kiểu dáng. Ngoài ra chúng cần phải phù hợp với hoàn cảnh và thời tiết. Bạn hãy khéo léo lựa chọn quần, áo đi với nhau sao cho mang lại cái nhìn lạ mắt và thu hút nhất. Quan trọng hơn, những bộ quần áo đó phải thật vừa với form người của bạn cũng như luôn sạch sẽ và thẳng thớm.

8. Dù rằng bạn đang ăn mặc thời trang, theo kịp với các xu hướng nhưng hãy nhớ: luôn chính là bạn!