Bí quyết giúp chị em chọn kích cỡ áo ngực cực chuẩn

Bí quyết giúp chị em chọn kích cỡ áo ngực cực chuẩn

Một chiếc áo ngực vừa vặn vừa giúp hỗ trợ núi đôi tối ưu nhất trong các hoạt động thường ngày. Chúng cũng khiến núi đôi tránh xa tình trạng đau lưng, đau vai và kích ứng, viêm nhiễm da.

Để chọn được một chiếc áo ngực như ý, chị em nên chú ý một vài những gợi ý sau nhé.

1. Nhận biết kích cỡ áo ngực của bạn

– Để nhận biết kích cỡ chuẩn cho áo ngực của bạn, chị em nên mặc thử chúng trên người sao cho cảm thấy thoải mái nhất. Những chiếc áo ngực này phải đảm bảo vừa vặn, không quá rộng hay quá chật.

– Hãy sử dụng một chiếc thước dây để đo kích cỡ vòng 1 của bạn. Bạn có thể đo chúng từ dưới nách, vòng qua lưng và để dây băng trên đầu ngực của bạn. Hãy chắc chắn rằng các duy băng ngang với mặt đất và cánh tay của bạn hạ xuống nhé.

– Nếu bạn nhận được một con số cụ thể sau quá trình đo lường thì đó chính là kích thước áo ngực bạn cần phải mua.

2. Kích cỡ 2 quả áo ngực

– Để đo kích cỡ 2 bầu ngực, bạn nên giữ thước dây để đo phần sát chân ngực. Sau đó tiếp tục dùng thước dây để đo phần nở nhất của bầu ngực.

– Mỗi con số đo lường được sẽ đại diện cho một kích thước quả áo ngực khác nhau. Ví dụ, nếu kích thước bạn đo được từ phần chân ngực là 75 cm thì xác định được số áo ngực bạn cần chọn là 75. Nếu bạn đo được phần bầu ngực có kết quả là 89 cm thì bạn nên lấy số đo phần bầu ngực trừ đi số đo phần chân ngực đã cộng thêm 10.

Chẳng hạn như: 89 – (75+10) = 4 cm. Sau đó, bạn đối chiếu con số cuối cùng này thấy tương ứng với ký tự nào thì đó là số kích cỡ quả áo ngực bạn cần phải lựa chọn. Ở đây số 4 tương ứng với quả áo ngực kích cỡ B. Vì thế suy ra số áo ngực bạn cần chọn là B75.

Con số chuẩn đưa ra là:

– Nếu phần bầu ngực (phần quả áo ngực) nhỏ hơn 2,5 cm thì kích thước quả áo ngực bạn nên chọn là AA.

– Nếu kích cỡ phần bầu ngực là 2,5 cm thì kích thước quả áo ngực bạn nên chọn là A.

– Nếu kích cỡ phần bầu ngực là 5 cm thì kích thước quả áo ngực bạn nên chọn là B.

– Nếu kích cỡ phần bầu ngực là 7,5 cm thì kích thước quả áo ngực bạn nên chọn là C.

– Nếu kích cỡ phần bầu ngực là 12,5 cm thì kích thước quả áo ngực bạn nên chọn là D.

Hãy ghi nhớ rằng phương pháp đo lường này chỉ mang tính tương đối vì mỗi nhà sản xuất áo ngực thường có tiêu chuẩn sản xuất, kích cỡ và các kiểu dáng áo ngực khác nhau.

“Bonus” vài lưu ý khi mua áo ngực

1. Bạn nên mua một áo ngực mà khi mặc chúng vào người chúng sẽ tạo cho bạn sự thoải mái nhất và những dây áo ngực không làm lằn hoặc đỏ vai, làn da của da bạn.

2. Những dây áo ngực không nên quá chật vì điều này sẽ cản trở lưu thông máu.

3. Quả áo ngực nên phù hợp với kích cỡ của núi đôi để giúp bầu ngực thoải mái, không bị tràn ra ngoài hoặc không bị quá chật trong quả áo ngực.

4. Các dây áo ngực không bị trượt xuống vai.

5. Nếu bạn có kích thước núi đôi không đồng đều, nên luôn chọn một kích cỡ quả áo ngực cỡ lớn hơn. Sau đó bạn có thể hỗ trợ một bên núi nhỏ hơn bằng cách rút ngắn dây đeo vai hơi ngắn hơn bên quả núi đôi bên kia.