Bí quyết làm đẹp với khăn

Bí quyết làm đẹp với khăn

Chút se se lạnh của ngày đầu năm rất thích hợp để các nàng diện thêm một chiếc khăn choàng. Đây là một trợ thủ đắc lực của những bạn gái yêu thời trang, vừa mang lại vẻ đẹp nữ tính vừa có thể giúp bạn trở nên ấn tượng với khả năng biến tấu của mình.

Chọn khăn

Chất liệu của khăn rất đa dạng. Khăn mỏng thường làm bằng lụa, satin, ren, chiffon, khăn dày thì có chất liệu là len hay dạ. Kiểu dáng khăn phổ biến có hai dạng chính là: khăn dạng vuông hoặc dài.

Tùy theo trang phục mà bạn chọn chất liệu, kiểu dáng và màu sắc khăn cho phù hợp. Màu sắc trơn và cơ bản giúp bạn dễ chọn trang phục. Trong khi đó, kiểu khăn có họa tiết thêu, ren hoặc đính hạt cầu kỳ cần rất cẩn thận khi phối đồ.

Cách phối với trang phục

Nếu muốn nổi bật bạn có thể chọn tone màu sặc sỡ, hoặc phối hợp 2 màu với nhau. Nhưng lưu ý, nếu khăn có màu nổi thì quần áo có màu nhu và ngược lại.

Với trang phục váy dạo phố hoặc quần áo mềm mại. Bạn sẽ càng yểu điệu hơn khi khoác thêm chiếc khăn lụa dài hờ hững qua vai. Màu xám tro kết hợp với đỏ trông hợp nhất. Nếu có bông hoa vải trang trí ở phía trên sẽ thêm phần xinh xắn.

Với trang phục bụi như quần jeans bó, áo thun… bạn có thể sử dụng lọai khăn len dạ có chất liệu hơi sù xì, họa tiết sặc sỡ. Chỉ cần quấn một vòng rồi thả hững hờ hoặc buộc có vẻ hơi cẩu thả một chút thì sẽ rất cá tính.

Đối với các bữa tiệc, một chiếc khăn sẽ làm bạn trở nên đặc biệt và quyến rũ. Chọn khăn loại lớn với chất liệu mềm mại như satin, chiffon có thêu hay kết cườm quấn nhẹ quanh cổ và chừa một phần khăn rủ xuống vai. Hoặc dùng khăn choàng dài hình chữ nhật bằng lụa, thắt một vòng phía trước và để suôn thẳng xuống dưới. Để giữ cho khăn cố định, dùng một chiếc kẹp nhỏ xinh xắn để giữ cho phần khăn phía trước không bị bung ra.

Bên cạnh đó, khăn cũng có thể biến hóa thành các loại phụ kiện sáng tạo và dễ thương khác:

Cột tóc: Dùng khăn vuông quấn quanh đầu và cột tóc theo kiểu đuôi ngựa. Với khăn choàng nhỏ hơn, có thể biến thành chiếc băng đô buộc tóc xinh xắn.

Thắt lưng: khi mặc váy, dùng khăn hình chữ nhật dài gấp lại theo chiều dọc rồi quấn quanh eo, phấn mép hơi lệch sang một bên. Nếu mặc quần jean hoặc quần tây một màu đơn giản, dùng khăn có màu sắc nổi bật cột làm thắt lưng.

Cột một chiếc khăn voan mỏng xinh ở một quai giỏ cũng là cách giúp bạn thêm cá tính.