Cách giảm tóc rụng nhanh chóng hiệu quả nhất

Cách giảm tóc rụng nhanh chóng hiệu quả nhất

Mùa thu tóc bị rụng nhiều hơn là bởi nhiều yếu tố như căng thẳng, ô nhiễm môi trường và thường xuyên tiếp xúc với ánh mặt trời. Đôi khi, thời tiết gió mùa cũng làm ảnh hưởng đến tóc và da đầu. Chúng có thể khiến da đầu bị nấm ngứa, do đó việc rụng tóc cả mảng là không tránh khỏi.

Để ngăn chặn và giảm thiểu tối đa tình trạng rụng tóc chỉ trong 1 tuần, bạn có thể thử các biện pháp từ những nguyên liệu tự nhiên vô cùng hữu ích dưới đây:

1. Gừng

Trong gừng có chứa phốt pho và các chất khoáng có thể cải thiện lưu lượng máu trong da đầu, nhằm thúc đẩy sự tái phát triển của tóc. Chỉ cần chà xát một miếng gừng trên da đầu của bạn trong khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch. Làm cách này thường xuyên, sau 1 tuần bạn sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt.

2. Hành tây

Nước ép hành tây là một thành phần thực sự tuyệt để trị rụng tóc. Hàm lượng lưu huỳnh trong hành tây giúp nuôi dưỡng nang tóc, giúp tóc phát triển.

Lấy nước ép hành tây thoa đều lên tóc và da đầu của bạn. Để trong 15 phút, sau đó gội sạch với dầu gội thông thường để khử sạch mùi hành tây.

3. Tinh dầu trà

Đây là nguyên liệu giúp giảm tóc rụng tốt nhất chỉ trong 1 tuần bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Cafein có trong tinh dầu trà xanh có khả năng chống lại quá trình lão hóa, cho mái tóc chắc khỏe lâu dài hơn.

Thêm một vài giọt tinh dầu trà vào dầu gội của bạn, tinh chất này có thể giúp bạn tránh khỏi bất kỳ những tác động khiến da đầu bị nhiễm trùng, ngứa dẫn đến rụng tóc không kiểm soát.

4. Trứng

Trứng có chứa rất nhiều protein có lợi cho tóc giúp chữa lành các nang tóc bị hư tổn và làm giảm tóc rụng hiệu quả.

5. Dầu dừa

Dầu dừa là nguyên liệu tuyệt vời giúp giải quyết tất cả các vấn đề về tóc. Bạn có thể massage da đầu với dầu dừa mỗi khi gội đầu, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy tóc rụng giảm đi rõ rệt.