Xu hướng thời trang tại tuần lễ thời trang cao cấp Paris

Xu hướng thời trang tại tuần lễ thời trang cao cấp Paris

Tuần lễ thời trang cao cấp Paris Thu Đông năm nay được chi phối bởi cảm hứng hoài cổ, lãng mạn và tràn ngập không gian của những thập niên cũ. Từ những đường chiết eo từ thời Phục hưng, các mẫu suit từ thập niên 40 cho tới những mẫu váy xếp ly thanh lịch được lồng ghép trong những kĩ thuật vượt qua sự thử thách của thời gian như ren, da và hoạ tiết hoa thêu nổi.

1. Sự quay trở lại của thời hoàng kim

Phong cách thời trang Phục Hưng hay thời Napoleon có rất nhiều đất diễn ở mùa thời trang cao cấp 2016 lần này. Các nhà thiết kế và stylist thích nhấn nhá vào những đường chiết eo, từ Fendi, D&G cho tới Giambattista Valli đều nhấn mạnh đường chiết eo để tôn vinh tối đa nét đẹp của người phụ nữ hiện đại.

2. Suit và thời trang thập niên 40

Mẫu suit thập niên 40 với vai nhô cao, chít eo và các mẫu chân váy bút chì ôm sát hoặc quần xuất hiện trong bộ sưu tập của Elie Saab, Schiaparelli và Jean Paul Gautiler mùa này đều cho thấy xu hướng cổ điển của những năm 40 đang chuẩn bị quay lại. Tin tốt là bạn không cần một cơ thể quá sexy để có thể diện chúng, thật đẹp.

3. Sự lộng lẫy của chất liệu lông

Chất liệu lông là tiêu chuẩn thường được dùng trong thời trang cao cấp, nhưng trong mùa này, các nhà thiết kế còn vượt xa hơn thế, sử dụng chất liệu mềm mại và sang trọng này theo những cách sáng tạo và hết sức thú vị. Giống như Giles Deacon và Chanel đã làm trong bộ sưu tập đẳng cấp của mình.

4. Thời đại của denim

Chất liệu denim tại Tuần lễ thời trang cao cấp? Có tin được không? Nhưng đó chính là những gì Viktor & Rolf, Dolce & Gabbana cùng Ronald van de Kemp đã làm. Các nhà thiết kế tái hiện hình ảnh của phong cách thường ngày trong những thiết kế tuyệt vời, được thêm vào bằng những chi tiết thêu nổi, các kĩ thuật may mặc mới hay các chất liệu tái chế. Thử nghĩ lại xem Kanye West mặc quần jeans tới Met Gala tuyệt thế nào. Bạn có lẽ sẽ lưu ý tới những món đồ này trong mùa tới.

5. Những đường xếp ly tuyệt đẹp

Những đường xếp ly tuyệt đẹp làm bừng sáng không gian của các show diễn cao cấp ở Paris. Tại show Dior, một loạt những mẫu váy được tạo từ các đường xếp ly vô cùng tinh xảo, trong khi Iris van Herpen tạo ra những mẫu váy không trọng lượng từ những đường gấp tý hon, còn J.Mendel lại đem tới hương vị của sự sang trọng trong chi tiết tưởng như rất thông thường này.

6. Thời đại vàng

Những thiết kế ren đáng chú ý nhất của mùa này được thể hiện trên chất liệu ren mạ màu vàng nổi. Cảm hứng Shakespearean của Valentino với các trang phục mạ vàng gây nghiện hay Alberta Ferretti với các mẫu váy vàng xếp nếp tạo sóng trên sàn catwalk chính là những gì khiến giới mộ điệu xốn xang.

7. Những toà tháp

Mỗi công chúa đều cần một lâu đài, đó là vấn đề các nhà thiết kế đã giải quyết triệt để ở tuần lễ thời trang cao cấp lần này với hoạ tiết các toà tháp được biến thành hoạ tiết lộng lẫy trên những chiếc đầm dài. Zuhair Murad in hẳn một ngôi làng dưới chân núi lên váy trong khi Karl Lagerfeld tái hiện hình ảnh danh lam thắng cảnh ở Scandinavi ở những mẫu váy của Fendi. Các thành phố cổ tích chưa bao giờ bị quên lãng, đó là cách Elie Saab tái hiện hình ảnh toà nhà Chrysler huyền thoại trên những mẫu váy lộng lẫy của mình.